• Gợi ý từ khóa:
  • Tủ hóa chất, Tủ an toàn sinh học, Tủ hút khí độc,...

Nghiên cứu các lựa chọn cho thiết bị phòng thí nghiệm

Cách tốt nhất để tối đa hóa hiệu quả của thiết bị phòng thí nghiệm là phân tích vị trí, kết nối và dấu chân của nó. Vị trí của thiết bị phải được xác định bởi các mối nguy hiểm mà nó gây ra. Thiết bị nguy hiểm nhất hoặc thiết bị được sử dụng trong các quá trình nguy hiểm nhất phải ở phía sau phòng, cách xa lối ra.

Nghiên cứu các lựa chọn cho thiết bị phòng thí nghiệm

Nghiên cứu các lựa chọn có sẵn cho thiết bị phòng thí nghiệm

Các thiết bị ít nguy hiểm hơn có thể được đặt gần cửa chính hơn.Nếu thiết bị cần thoát khí, hoặc đường dẫn khí đốt hoặc các tiện ích khác thì việc tạo không gian làm việc cho thiết bị gần nhất với các tiện ích đó là điều cần thiết.

Cuối cùng, kích thước của thiết bị, cả chiều cao và diện tích, phải được xem xét trong mối quan hệ với không gian trên mặt bàn và kho chứa trên cao. Nếu có thiết bị cao cần bảo quản, hãy lập kế hoạch cho phù hợp.

Ngoài ra, như đã đề cập trước đó, thiết bị nặng hơn có thể yêu cầu thùng cố định để lưu trữ và cần được lắp đặt gần đó.

Mục tiêu thiết kế phòng thí nghiệm

Mục tiêu của mọi thiết kế phòng thí nghiệm là tạo ra một không gian làm việc an toàn, được trang bị toàn diện và bố trí để đạt hiệu quả cao nhất. Làm việc với một nhà thiết kế phòng thí nghiệm có kinh nghiệm và hiểu biết có thể giúp bạn đáp ứng cả ba yêu cầu này.

Một chuyên gia về thiết kế phòng thí nghiệm cũng sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp sản phẩm về an toàn, đồ đạc cố định và linh hoạt, kho lưu trữ và các tùy chọn có sẵn cho nhiều loại thiết bị phòng thí nghiệm của bạn.

Bài viết liên quan